Một cuộc cách mạng mang tên AMICOTE C-VIDA

31/01/2018 / Trong danh mục Tiêu điểm
hinh-bv-3

Phân bón AMICOTE C-VIDA là phân bón được sản xuất theo Công nghệ C-VIDA, một công nghệ

được nghiên cứu và phát triển độc quyền bởi tập đoàn Fertiberia/ADP với sự hợp tác của các trường đại học và trung tâm nghiên cứu Tây Ban Nha & Bồ Đào Nha. Công nghệ C-VIDA là kết quả của việc kết hợp bổ sung của 02 công nghệ C-MOV (Consortium of Molecules of Vegetal Origins) và MMBs (Beneficial Microorganism Metabolites)

1) Công nghệ C-MOV Technology (Consortium of Molecules of Vegetal Origins)

Là tổ hợp các phân tử hữu cơ gốc thực vật có tác dụng thúc đẩy các hoạt động về enzyme, hóc- môn thực vật, và kích thích sinh học. C-MOV là chiết xuất hữu cơ có thể được cây trồng và các vi sinh vật trong đất sử dụng tức thời.

TÁC DỤNG:

- Đẩy mạnh quá trình thủy phân các hợp chất hữu cơ qua đó nâng cao độ màu mỡ của đất.

- Tạo ra các hoạt động hóc-môn thực vật và kích thích sinh học mãnh liệt trên cây trồng.

- Kích thích tức thời hoạt động vi sinh vật tại vùng rễ.

- Cải thiện chất lượng đất.

Tóm lại C-MOV mang li:

- Tăng cường dinh dưỡng

- Các hoạt động kích thích sinh học

- Sử dụng dụng các chất dinh dưỡng trong đất tốt hơn nhiều

- Phát triển rễ phụ tốt hơn

- Cây trồng phát triển tốt hơn

2) Công nghệ MMBs (Beneficial Microorganism Metabolites- Các chất chuyển hóa vi sinh vật có lợi)

Các chất chuyển hóa vi sinh vật là các phân tử và hợp chất sinh học kết thành từ các hoạt động chuyển hóa các vi sinh vật trong đất có lợi cho cây trồng.  Chúng là những hợp chất có giá trị sinh học rất lớn, nổi bật là các acid hữu cơ, enzyme, amino acid, protein, hormone thực vật, các chất dinh dưỡng phức hợp vi mô, và chất kích hoạt dạng đường đa phân tử.

Như vậy Công nghệ MMBs sử dụng các phân tử và hợp chất tạo ra các hoạt động chuyển hóa các vi sinh vật có lợi trong đất, qua đó mang lại các chất chuyển hóa MMBS:

  •  Có giá trị sinh học cao.
  • Là các acid hữu cơ, enzyme, amino acid, protein, hormone thực vật, các chất dinh dưỡng phức hợp vi mô, và chất kích hoạt dạng đường đa phân tử cho các hoạt động vi sinh.

Như vậy, với sự kết hợp 02 công nghệ C-MOV và MMB, Công nghệ C-VIDA mang  lại:

- Tăng cường mạnh mẽ các hoạt động sinh học trong đất cũng như kích thích đời sống vi sinh.

- Làm xúc tác cho các phản ứng cần thiết cho việc thực hiện trôi chảy các chu kỳ dinh dưỡng cũng như việc giải phóng chất dinh dưỡng.

- Cố định đạm sinh học (biological nitrogen fixing), làm tan phosphor, huy động kali, và chelat sắt bằng siderophores (thông qua vi sinh vật và nấm).

- Các phản ứng hóc-môn thực vật và kích thích sinh học.

- Kháng hạn và các vấn đề liên quan.

- Giúp cho cây  trồng, đặc biệt là rễ phụ phát triển mạnh mẽ.

- Nâng cao hiệu quả việc sử dụng chất dinh dưỡng từ đất và phân bón của cây trồng.

Phân bón AMICOTE C-VIDA không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết, mà còn tạo ra các hiệu ứng về enzyme, hóc-môn thực vật và kích thích sinh học, qua đó cải thiện độ màu mỡ của đất, giúp cho việc phát triển và tăng năng suất cây trồng.

Kết quả thử nghiệm tại nhiều địa điểm khác nhau tại Tây Ban Nha & Bồ Đào Nha từ năm 2008 đến nay cho thấy phân bón AMICOTE C-VIDA có tác dụng cải tạo đất vượt trôị so với các loại phân thông thường khác, thậm chí còn tốt hơn phân hữu  dù sử dụng lượng nhỏ hơn nhiều, mang lại năng suất tăng trung bình 9-10% so với việc sử dụng NPK thông thường.

ĐẦU TRANG